Phân loại, ưu nhược điểm của máy mài Makita Nhật

Máy mài Makita Nhật hiện là sản phẩm được nhiều người quan tâm, dùng để hoàn thành các chi tiết gia công. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về dụng cụ này nhé.

Máy mài Makita Nhật là một trong những dụng cụ điện có nguồn gốc đến từ xứ sở hoa anh đào. Đây là một trong những loại máy gia công với yêu cầu có độ chính xác trong các thao tác, sửa chữa, hoàn thiện các chi tiết có độ cứng cao.

Phân loại, ưu nhược điểm của máy mài Makita Nhật

Máy mài cầm tay là gì, phân loại?

Máy mài cầm tay là dụng cụ máy cơ khí với thiết kế nhỏ gọn, đảm nhiệm vai trò cắt, mài góc, đánh bóng bề mặt của các chi tiết, phụ kiện hiệu quả, dễ dàng hơn các phương pháp truyền thống. Đây là giải hữu hiệu, giảm thiết tối đa thời gian, công sức lao động.

Máy mài Makita Nhật là dụng cụ máy cầm tay được sản xuất và nghiên cứu trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản. Thành lập từ năm 1915 đến nay công ty Makita đã trở thành nhà sản xuất dụng cụ điện cầm tay hàng đầu Nhật Bản và trên thế giới.

Máy mài Makita Nhật có thể xếp thành 2 loại cơ bản theo tiêu chí đó là dựa trên nguồn cấp năng lượng: máy mài Makita dùng pin và máy mài Makita điện. Hiểu rõ về 2 loại máy máy này sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm.

Phân loại, ưu nhược điểm của máy mài Makita Nhật

Ưu, nhược điểm của máy mài Makita Nhật dùng điện

Với sản phẩm dùng điện, máy mài góc Makita sẽ hoạt động với việc sử dụng nguồn năng lượng điện áp của gia đình trong mạng lưới điện quốc gia là 220v. Máy mài dùng điện có ưu điểm nổi trội là công suất lớn và khả năng tốc độ mài cao cho những chi tiết khó, độ cứng cao.

Dòng máy này thường có thiết kế máy có thể lớn các sản phẩm dùng pin với đĩa mài lớn hơn, diện tích mài có đường kính lớn hơn. Giá thành thấp hơn, tiết kiệm hơn so với các loại máy dùng pin trên thị trường.

Phân loại, ưu nhược điểm của máy mài Makita Nhật

Tuy nhiên nhược điểm của loại này đó là máy cần phải gần nguồn điện, dây dẫn điện của máy thường dài khoảng 2.5m. Theo đó, khi mất điện. máy sẽ ngừng hoạt động, cần nguồn điện ổn định khi làm việc.

Ưu, nhược điểm của máy mài cầm tay dùng pin Makita Nhật

Về ưu điểm, dòng máy có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động chạy bằng pin với khả năng hoạt động độc lập không bị phụ thuộc vào nguồn điện. Máy có tính linh động cao, có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, mọi vị trí khi đã sạc đủ pin cần thiết.

Máy mài cầm tay chạy pin hoạt động khá ổn định nhưng nhược điểm là máy là có công suất và tốc độ mài ở mức độ thấp và trung bình. Do sử dụng năng lượng pin nên sau một thời gian sử dụng, pin sẽ bị chai, sẽ phải thay pin và giá thành máy cũng cao hơn so với dòng dùng điện.

Phân loại, ưu nhược điểm của máy mài Makita Nhật

Máy mài Makita Nhật là dụng cụ được sử dụng tại gia đình, nhà xưởng, khu vực chế tác các vật liệu sắt, thép, đá, bê tông hay gỗ, người dùng điều chỉnh các chi tiết theo ý muốn mà không phá vỡ cấu trúc bề mặt. Đến với Diyhomedepot để rinh ngay sản phẩm này nhé.