Hỏi nhanh đáp liền: Máy cắt sắt có cắt được gỗ không?

Máy cắt hiện nay ngày càng hiện đại mạnh mẽ, liệu máy cắt sắt có cắt được gỗ không? Diyhomedepot sẽ giải đáp giúp bạn về vấn đề nan giải này qua thông tin bên dưới.

Máy cắt kim loại trên thị trường rất đa dạng, công suất cao, khả năng cắt vượt trội trên hầu hết vật liệu bằng sắt thép, inox. Máy cắt sắt có cắt được gỗ không là một trong những câu hỏi lớn được đặt ra bởi nhiều khách hàng. Diyhomedepot sẽ mang đến thông tin cụ thể giúp bạn trả lời vấn đề này, hãy cùng theo dõi để có được giải pháp làm việc tốt nhất.

1. Đặc trưng và ứng dụng của máy cắt sắt

Máy cắt sắt có cắt được gỗ không khiến nhiều khách hàng băn khoăn, bạn cần nắm được đặc điểm, công năng của máy cắt sắt trước khi trả lời câu hỏi này. Máy có đá cắt hoặc lưỡi cắt hợp kim thường không có răng cưa để tạo vết cắt mịn, cắt trơn tru và không gây trầy xước. Máy chuyên dùng để cắt trên các chất liệu cứng như sắt thép, inox trong xây dựng, cơ khí.

Hỏi nhanh đáp liền: Máy cắt sắt có cắt được gỗ không?

Cắt kim loại cần công suất cao, tốc độ nhanh và có lưỡi lớn để tạo đường cắt mịn đẹp, giảm tải công sức lao động. Máy cắt sắt bàn còn có bàn cắt rộng rãi, kẹp giữ kim loại chắc chắn và hệ thống lò xo giúp cắt được dễ dàng hơn. Chính vì vậy đây là lựa chọn hàng đầu giúp tăng hiệu quả, tiết kiệm thời gian công sức trong ngành chế tạo vật liệu, xây dựng công trình.

2. Máy cắt sắt có cắt được gỗ không?

Với những điểm đặc trưng vừa giới thiệu, liệu máy cắt sắt dùng để cắt gỗ được không? Câu trả lời của chúng tôi là không, bạn không nên cắt gỗ bằng thiết bị cắt sắt chuyên dụng. Như bạn biết là đĩa cắt sắt và cắt gỗ khác nhau, lưỡi cắt gỗ làm bằng kim loại và có răng cưa. Trong khi lưỡi cắt sắt lại không có răng, cắt gỗ sẽ không hiệu quả và có thể gây nguy hiểm.

Bạn cũng không thể lắp lưỡi cưa gỗ vào máy cắt sắt vì không phù hợp kích thước. Hơn nữa máy có tốc độ làm việc cao sẽ dễ gây hư hỏng thậm chí làm bị thương cho người sử dụng. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân và muốn có được hiệu quả cắt tốt, trải nghiệm làm việc được đảm bảo thì bạn nên sử dụng loại máy dành riêng cho việc cắt gỗ.

Hỏi nhanh đáp liền: Máy cắt sắt có cắt được gỗ không?

3. Nên chọn máy nào để cắt gỗ hiệu quả nhất?

Như vậy máy cắt sắt có cắt được gỗ không thì lời khuyên là không nên mà cần sử dụng máy cắt gỗ có thiết kế và tính năng phù hợp để tạo hình, chế biến gỗ an toàn và hiệu quả. Máy cưa đĩa Makita là lựa chọn hàng đầu hiện nay giúp cưa xẻ gỗ ván tiện lợi, làm việc nhanh. Sản phẩm có nhiều tính năng hữu ích, cắt nhiều góc độ, làm đứt lìa mọi khúc gỗ cứng đầu.

Giới thiệu bạn một số máy cưa Makita đang thịnh hành như: Máy cưa gỗ Makita HS7010, Makita HS0600 có công suất lần lượt từ 1600W – 2000W, tốc độ 5.500 và 4.300 vòng/phút có thể cắt tối đa 67 – 101mm với giá bán chỉ từ 2 đến hơn 4 triệu đồng. Máy làm bằng kim loại siêu bền, kích thước gọn nhẹ, chạy bền bỉ mang đến đường cắt chuẩn xác, thẩm mỹ.

Máy cưa gỗ Makita HS7010 1600W

Nếu cần thiết bị tiện lợi, linh hoạt để cắt xẻ gỗ trên cao bạn nên tham khảo những gợi ý như: Máy cưa gỗ Makita HS301DSYE, Makita DHS680RMJ nặng khoảng 1.6 - 3kg. Thông số lần lượt là dùng pin 12V – 18V, tốc độ 1.500 và 5.000 vòng/phút, cắt sâu 26.5mm – 57mm. Giá bán mỗi sản phẩm là 3.509.000đ và 9.526.000đ, bảo hành 6 tháng chính hãng Makita.

Kết luận: Với những thông tin vừa cung cấp, chúng tôi đã cùng bạn giải đáp cho vấn đề: máy cắt sắt có cắt được gỗ không? Mong rằng bạn sẽ nắm rõ đặc điểm của máy cắt sắt và máy cắt gỗ để sử dụng thích hợp cho công việc, tránh gây nguy hiểm và ảnh hưởng công việc. Để tìm máy cắt cầm tay tốt nhất, mời bạn vào website: dungcucamtaymakita.com.