Máy cắt sắt bàn bị lỗi làm sao để khắc phục?

Dù người dùng đang sử dụng loại máy cắt sắt bàn thương hiệu nào đi chăng nữa cũng không tránh khỏi việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng máy cắt. Vậy thì khắc phục như thế nào?

Máy cắt sắt bàn là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho ngành công nghiệp cơ khí, đặc biệt là công trình xây dựng. Tuy nhiên, có một thực tế đó là dù được chế tạo từ công nghệ cao nhưng quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, những chiếc máy cắt đôi khi cũng vấp phải những lỗi phát sinh trong thời gian sử dụng của người dùng. Vậy thì cách khắc phục khi gặp trường hợp này là gì?

Máy cắt sắt bàn bị lỗi làm sao để khắc phục?

Đầu tiên, tháo máy cắt sắt và vệ sinh máy

Việc đầu tiên bạn cần làm để khắc phục lỗi cho chiếc máy cắt sắt bàn của bạn đó chính là tháo máy cắt sắt ra. Trước khi tháo thì bạn cần phải kiểm tra trước nguồn điện để đảm bảo an toàn cho chính mình. Sau đó tháo cụm trục khoan và tháo chi tiết từng bộ phận, tiếp đến tháo các vòng phe cũng núm chuyển chức năng của máy.

Sau khi đã tháo rời các bộ phận của máy, tiến hành làm sạch bên trong máy, vệ sinh thay thế phụ tùng và kiểm tra vòng gioăng, Lúc này, người dùng nên dùng các dầu mỡ chính hãng và phù hợp với động cơ máy để đảm bảo được máy hoạt động tốt hơn. Quá trình này không chỉ để khắc phục lỗi khi sử dụng máy mà còn giúp cho máy móc vận hành ổn định và bền vững theo thời gian.

Máy cắt sắt bàn bị lỗi làm sao để khắc phục?

Lắp máy và kiểm tra máy cắt sắt bàn

Khi đã vệ sinh sạch sẽ cho máy thì bạn tiến hành lắp máy, chỉ cần lắp lần lượt các chi tiết theo tuần tự và lắp đúng chính xác vị trí của những chi tiết là được. Sau đó tiến hành kiểm tra máy, phải dùng tủ điện để kiểm tra tính ổn định của dòng điện và cường độ dòng điện đang chạy. Công tác kiểm tra này được đánh giá là hết sức quan trọng và không thể bỏ qua.

Máy cắt sắt bàn bị lỗi làm sao để khắc phục?

Nếu quý khách thấy bất cứ dấu hiệu không ổn định nào trong quá trình hoạt động máy thì cần ngưng hoạt động máy lập tức để từ đó tìm ra nguyên nhân và xem xét kĩ lưỡng và tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp. Việc kiểm tra này cần phải thực hiện nghiêm chỉnh theo trình tự thông qua tủ điện với sự đảm bảo ổn định các về mức điện áp và cường độ của dòng điện đang chạy.

Lưu ý khi khắc phục lỗi ở máy

Trong quá trình sửa chữa máy cắt sắt bàn quý khách cần tuân thủ nghiêm chỉnh các quy trình trên để có thể đảm bảo được sự an toàn và chất lượng của máy. Để máy hoạt động chất lượng, ổn định và năng suất cao nhất. Khi lắp máy cần phải đảm bảo đúng vị trí của những bộ phận và chi tiết của máy đúng vị trí ban đầu của nó và vệ sinh bằng dầu mỡ chính hãng để bảo đảm chất lượng.

Máy cắt sắt bàn bị lỗi làm sao để khắc phục?

Như vậy, chỉ cần quý khách lưu ý đến một chút về cách khắc phục lỗi của máy cắt sắt bàn thì máy của bạn sẽ hoàn toàn được phục hồi như cũ và hoạt động hiệu quả trở lại. Nếu có bất kì thắc mắc nào đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi nhé!